Service Details

Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa gia đình tại Thành phố Vinh

Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa gia đình tại Thành phố Vinh

Hiện nay, mỗi gia đình sử dụng điều hòa tại nhà thường sử dụng điều hòa với công suất từ 9000 BTU – 24000 BTU hoặc hơn. Trung bình sau 1 tuần sử dụng, lóp bụi phủ trên điều hòa sẽ khiến công suất điều hòa giảm 1% trên công suất hiện tại. Việc bám bụi này diễn ra ở dàn lạnh ảnh hưởng nhiều tới công suất hơn dàn nóng.

Chính vì vậy, thông thường khoảng 4 – 6 tháng cần phải vệ sinh tối thiểu dàn lạnh 01 lần, để đảm bảo công suất điều hòa hoạt động ổn định, lạnh nhanh, không khí sạch sẽ, tốt cho sức khỏe.

Sau đây GenHome sẽ hướng dẫn cho bạn Quy trinh để vệ sinh máy lạnh ở nhà đúng cách để máy hoạt động ổn định, công suất tốt và bền lâu.

1 Quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa

Quy trình bảo dưỡng điều hòa gồm các bước sau:

Vệ sinh máy (lưới lọc, khoang cánh quạt, màng chứa nước của cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, vệ sinh vỏ máy, linh kiện trong máy, mô tơ điều chỉnh cánh quạt lên xuống, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn Nóng/Lạnh.

Ngoài ra, nếu điều hòa có những hiện tượng lạ về độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường… Thì cần kiểm tra áp suất gas trong máy, cường độ dòng điện và so sánh với giá trị số của nhà sản xuất, để có những khắc phục sửa chữa thích hợp.

GenHome – Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa tại Thành Phố Vinh (1)

2 Các bước vệ sinh điều hòa

Tắt điện, ngắt Aptomat cung cấp nguồn điện cho điều hòa, đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Dùng bút thử điện, đồng hồ đo điện kiểm tra lần 2 trước khi vệ sinh.

Bước1: Kiểm tra xung quanh dàn nóng và dàn lạnh

Kiểm tra cẩn thận chi tiết khu vực dàn lạnh, cục nóng, xem xét kỹ bề mặt bao quanh có bị vỡ, đục khoét của côn trung hay có dị vật gì bên trong hoặc bên ngoài hay không. Loại bỏ dị vật  để máy lạnh làm việc được tốt.

Kiểm tra mối nối Gas và mối nối điện, đảm bảo không đứt hay điện hay rò rỉ gas điều hòa. Có khả năng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc điều hòa

Tháo tấm điều hướng gió của điều hòa ra, mở nắp điều hòa để lộ tấm lưới lọc bụi. Khi làm vệ sinh, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm chúng trong nước, pha với chất tẩy rửa phù hợp dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Lau khô, để ráo lưới lọc.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt, khoang chứa cánh quạt và dàn trao đổi nhiệt điều hòa

Tháo ốc cố định quanh vỏ dàn lạnh.

Tháo lớp vỏ máy bọc bên ngoài, chúng ta sẽ thấy phần cần vệ sinh bên trong chính là tấm lưới trao đổi nhiệt của điều hòa, phần cánh quạt và khoang chứa.

Dùng bọc chuyên dụng để bọc cục lạnh lại tránh nước chảy ra khi phun xịt vệ sinh.

Dùng khăn khô, hoặc túi nilon bọc khu vực mạch điện trên cục lạnh. Đây là khu vực chứa bo mạch rất quan trọng, cần tránh nước văng vào làm chập điện, hư hỏng mạch điện.

Dùng vòi xịt áp lực hoặc bình xịt mạnh để vệ sinh bụi bẩn, nấm mốc tích tụ nằm trên cục lạnh.

Xịt rửa cánh quạt và khoang chứa, đây là bộ phận nằm bên trong nhưng chứa cũng rất nhiều bụi bẩn cần vệ sinh.

Lau khô, để ráo các thiết bị trước khi lắp lại vào máy

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy 

Lau thật khô với những vị trí bị đọng nước, ẩm ướt trước khi tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Dùng chất tẩy rửa và khăn ấm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông thật mới và đẹp hơn.

Bước 5: Vận hành máy điều hòa sau khi bảo dưỡng

Cấp lại nguồn điện để vận hành thử máy. Nếu máy chạy êm, ổn định, không có dấu hiệu bất thường hay tiếng động lạ là đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh máy lạnh

3 Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

Dàn lạnh cần để nơi tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay mưa gió, tránh các tác động làm hư bo mạch.

Nên vệ sinh điều hòa trước khi vào mùa hè, mùa sử dụng nhiều. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm trong quá trình sử dụng

Bạn có thể tự vệ sinh điều hòa tại nhà được không?

Hoàn toàn có thể được. Chỉ cần bạn đáp ứng những lưu ý mà GenHome đã đề ra, bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh điều hòa trong gia đình mình.

Nếu không tự tin về đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Hãy liên hệ với chúng tôi:

GenHome – Sửa chữa điện nước chuyên nghiệp tại Thành Phố Vinh.

Chúng tôi sẽ có mặt sau 20p liên hệ để hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng cho quý khách.

Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu sửa chữa và bảo dưỡng của khách hàng.

GenHome – Dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp tại Thành phố VInh

Liên hệ dịch vụ sửa chữa điện của chúng tôi:

GENHOME.NET – ĐƠN VỊ SỬA CHỮA ĐIỆN NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP TẠI THÀNH PHỐ VINH

HOTLINE: 0968 861 345

ĐỊA CHỈ: Ngách 8 ngõ 23 đường Lê Quý Đôn, Hưng Lộc, Tp.Vinh, Nghệ An

Facebook: https://www.facebook.com/suachuaGenHome/

Gói bảo dưỡng định Kỳ

Cung cấp gói bảo dưỡng tổng thể cho các dịch vụ thiết yếu trong gia đình bao gồm: Vệ sinh điều hòa, Vệ sinh Bình Nóng Lạnh, Vệ sinh Bồn nước Inox, Kiểm tra điện tổng thể.

Tiết kiệm 40% chi phí khi sử dụng riêng lẻ. Tặng kèm gói “Gọi thợ sửa chữa miễn phí 6 tháng” “Giảm giá 10% cho lần sửa chữa thứ 2 trở lên”

Vệ sinh bồn nước Inox

Sau 6 tháng – 1 năm sử dụng, 90% bồn nước inox gia đình có cặn bẩn bám dính dày từ 0,3 – 0,5cm. Làm mất vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình khi sử dụng.

Dịch vụ Vệ Sinh  Bồn Nước Inox sử dụng máy phun áp lực cao, đánh sạch cặn bám bẩn. Bảo hành tối thiểu 3 tháng sau khi sửa chữa, bảo dưỡng.